Thiết kế xây dựng nhà ở dân dụng

2016-10-02 16:26:08

Thiết kế nhà ở dân dụng theo phong thủy, tư vấn xây dựng nhà ở. các tiêu chuẩn thiết kế nhà dân dụng, sở thích gia chủ vv..

thiết kế nhà ở dân dụng - xây dựng nhà ởtiêu chuẩn thiết kế nhà dân dụng - thiết kế nhà dân dụnggiá thiết kế nhà dân dụng

Giá thiết kế nhà dân dụng trọn gói

Thiết kế xây dựng nhà ở dân dụng Thiết kế xây dựng nhà ở dân dụng

Tư vấn xây dựng nhà ở dân dụng

Thiết kế nhà dân trong ngôn ngữ thiết kế gọi là bộ môn Kiến trúc dân dụng, tức là thiết kế các công trình mang tính thực tế, phù hợp với từng sở thích của từng chủ đầu tư. Tuy nhà dân là một công trình tương đồi nhỏ bé so với các dang công trình khác nhưng tích thích dụng trong thiết kế nhà dân xát thực tế và đi sâu hơn về không gian cũng như vật liệu sử dụng trong ngôi nhà. Để đi sâu hơn vào công việc này kiến trúc sư phải có khả năng khá tinh tế và hiểu biết về vật liệu xây dựng, vật liệu hoàn thiện, tư duy tốt về kết cấu để đưa ra được ý đồ tổ hợp khối của ngôi nhà sao cho thực tế và đạt được thẩm mỹ cao trong thiết kế nhà đẹp.

Ngoài ra người kiến trúc sư phải nắm bắt được về vật lý kiến trúc ( sử lý ánh sáng, nắng, gió, khí… ) và phong thủy ứng dụng trong nhà ở để tránh được những sai sót khi bố trí công năng cho gia chủ theo tuổi chủ nhà ( hướng cửa cái, thước lỗ ban, số bậc cầu thang, hướng bếp, hướng ban thờ, hướng giường ngủ… ) để tránh họa hại cho chủ nhà khi ngôi nhà đưa vào sử dụng.

Kiến trúc dân dụng là môn học vừa mang tính khoa học kỹ thuật vừa mang tính nghệ thuật và tâm linh. Nghiên cứu thiết kế công trình từ đơn lẻ đến quần thể thỏa mãn hai yêu cầu: công năng và thẩm mỹ do đó để có được công trình đạt chất lượng thì người thiết kế kiến trúc phải hội tụ được đủ 3 yếu tố là: 

• Tư duy khoa học, kỹ thuật cao, hiểu biết về kết cấu, điện nước, vật liệu xây dựng

• Có khiếu thẩm mỹ và tư duy phân tích tốt các sản phẩm nhà ở để đúc kết cho mình

• Hiểu biết về phong thủy nhà ở và vật lý kiến trúc ( nắng, gió, ánh sáng, khí…)

Yếu tố tạo thành kiến trúc dân dụng

-Yếu tố về mặt công năng

Theo định nghĩa thì các công trình kiến trúc thỏa mãn 2 yêu cầu cơ bản công năng và thẫm mỹ, xuất phát từ công năng phục vụ cho mục đích người sử dụng thì mới xuất hiện kiến trúc, công năng được thể hiện ở mục đích sử dụng của con người và dây chuyền sử dụng.

Mục đích sử dụng : nghỉ ngơi, sinh hoạt gia đình, tái tạo sức lao động…

-Dây chuyền sử dụng

Dây chuyền sử dụng là các trình tự các thao tác hoạt động, các sinh hoạt, các công việc được bố trí một cách khoa học, hợp lý và phù hợp với tâm sinh lý của người sử dung.

Đi sâu vào thiết kế nhà dân dụng người thiết kế cần hiểu sâu về tính chất công trình, các tiêu chuẩn Thiết kế nhà dân dụng, đặc tính khí hậu vùng miền, sở thích gia chủ và các yếu tố về phong thủy, địa lý áp dụng vào công trình.

– Tính chất công trình : Là không gian nghỉ ngơi, sinh hoạt gia đình, vệ sinh cá nhân, tái tạo sức lao động sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng.

– Tiêu chuẩn thiết kế nhà dân : đó là các quy định của nhà nước dựa trên những nghiên cứu về môi trường, xã hội và các kích thước của con người nhằm đưa ra những tiêu chuẩn xát thực, phù hợp làm căn cú thiết kế.

– Vật lý kiến trúc : Là yếu tố về môi trường, thiên nhiên mà người thiết kế phải nắm bắt được để đưa vào công trình các phương án sử lý về lấy sáng, thông gió, tránh nắng và khí độc từ môi trường xung quanh.

– Phong thủy : Yếu tố phong thủy từ xa sưa đã được người dân lưu tâm và áp dụng vào việc bố trí nhà ở. Ngày nay khi xã hội phát triển thì vấn đề phong thủy ứng dụng trong công trình dân dụng càng được coi trọng hơn nữa. Không chỉ xem về hướng nhà và thế đất mà giờ người dân còn quan tâm hơn về phong thủy trong nội thất tức là bố trí đồ dùng trong gia đinh như hướng ban thờ, hướng bếp, hướng giường ngủ và thước lỗ ban cửa đi trong nhà. 

Ngoài ra khi thiết kế bố cục mặt bằng công năng người thiết kế còn phải lưu ý như sau:

   1 – Không bố trí hướng của đi chính, hướng bếp sai lệch hướng chuẩn theo tuổi của gia chủ .

   2 – Không bố trí khu vệ trên nóc khu bếp nấu , phòng khách , giường ngủ .

   3 – Không bố trí hướng xuống của thang tầng 1 đâm thẳng ra của chính .

   4 – Tránh bố trí cầu thang đâm thẳng vào cửa vệ sinh .

   5 – Tránh bố trí đầu giường ngủ quay ra cửa đi và cửa sổ .

   6 – Nếu mặt nhà bị con đường , ngõ dâm thẳng vào nhà thì cần tránh mở cửa đi chính .

   7 – Không bố trí số bậc chẵn lên từng tầng ( Sinh , Bệnh , Lão , Tử )

– Sở thích và phong cách mong muốn của chủ nhà : Đây là vấn đề cần giải quyết triệt để dựa trên kinh nghiệm tư vấn và tầm hiểu biết của kiến trúc sư Kientaoviet.vn  để đạt được tiếng nói chung giữa 2 bên nhằm đưa ra sản phẩm ưng ý nhất mà vẫn đảm bảo các tiêu chuẩn Thiết kế nhà dân và thẩm mỹ hợp với chủ nhà nhằm tránh sự thay đổi đột suất khi công trình vào thi công xây dựng.

Thiết kế xây dựng HÀ VINH chuyên thiết kế thi công sân vườn nhà phố và tư vấn kiến trúc cảnh quan như:

Thiết kế nhà - Thiết kế biệt thự - Thiết kế nhà ống - Thiết kế sân vườn

Thiết kế mộ - Thiết kế mộ phong thủy - Xây mộ - Dịch vụ tư vấn thiết kế

Các dịch vụ tư vấn thiết kế và tư vấn giám sát xây dựng gồm:

Tư vấn thiết kế - Tư vấn thiết kế cảnh quan - Tư vấn giám sát thi công

Tư vấn kiến trúc sân vườn - Thiết kế dựng 3d - Thi công xây dựng

Chúng tôi mong muốn giúp bạn tạo ra không gian xanh phù hợp và cân bằng với cuộc sống trong chính ngôi nhàsân vườn của bạn với một phong cách độc đáo.

Xem thêm tại:Thiết kế xây dựng nhà ở dân dụng


Bài biết liên quan